NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vai trò của canxi đối với cơ thể con người
Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hoá của thế bào và quá trình đông máu.

Vitamin K2 đóng vai trò trung tâm trong quá trình chuyển hóa canxi – khoáng chất chính cấu thành nên xương và răng trong cơ thể. Vitamin K2 kích hoạt hoạt động liên kết canxi của các loại protein liên quan nhằm xây dựng và duy trì mật độ xương.

Collagen là một trong thành tố quan trọng giúp xây dựng các khối xương, da, cơ, gân và dây chằng trong cơ thể. Ngoài ra, Collagen cũng được tìm thấy trong nhiều bộ phận khác của cơ thể như mạch máu, giác mạc và răng. Chúng ta có thể coi nó như là chất kết dính giữ tất cả những thứ này lại với nhau.

Trong bột ngũ cốc có chứa chất chống oxy hóa Avenatramides có khả năng giảm các bệnh về tim mạch, hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thêm nữa khi uống ngũ cốc hàng ngày, cơ thể sẽ sản sinh Lignans, chứa phytosterol cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, ung thư ruột kết.

Câu trả lời là có. Dĩ nhiên là không phải loại ngũ cốc nào người bị tiểu đường cũng uống được. Do đó, bạn cần uống ngũ cốc khi bị tiểu đường đúng cách.

Theo đó, ngũ cốc nguyên cám là lựa chọn thích hợp nhất cho người đang bị tiểu đường. Nó rất tốt cho việc ăn kiêng, kiểm soát cân nặng cũng như lượng đường trong máu. Ngũ cốc nguyên cám khác với loại đã qua tinh chế là chúng giàu protein, chất xơ, chất béo lành mạnh, ..

Không những thế, một số nghiên cứu cũng chỉ ra ngũ cốc nguyên cám gồm cả lúa mạch, hạt quinoa… có thể giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim. Chính vì thế khi bị tiểu đường bạn cũng cần chú ý dùng ngũ cốc đúng cách. Chỉ dùng các loại ngũ cốc nguyên cám hoặc các sản phẩm dành riêng cho người tiểu đường.

Các loại ngũ cốc mà người tiểu đường nên sử dụng

Yến mạch – “nữ hoàng” của các loại ngũ cốc. Yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ hòa tan rất giàu β-glucan, một loại hoạt chất có khả năng giúp cải thiện độ nhạy của insulin. …

  • Lúa mạch nguyên cám. …
  • Kiều mạch. …
  • Gạo lứt. …
  • Hạt ngô …
  • Quinoa (diêm mạch)